Đồng Nai phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 khu dân cư gần 8 ha ở Nhơn Trạch

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch. Diện tích dự án là hơn 7,8 ha, quy mô dân số là 3.000 – 3.500 người. 

Dự án đầu tư xây dựng mới khu dân cư, khu đô thị này gồm công trình công cộng, hỗn hợp; nhà ở riêng lẻ, khu cây xanh với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được xây dựng hoàn chỉnh. Vốn đầu tư dự kiến là 2.536 tỷ đồng. 

Quyết định phê duyệt Quy hoạch 1/500 là cơ sở cho chủ đầu tư tiến hành triển khai các bước tiếp theo của dự án và làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng theo quy hoạch. Theo quy hoạch, nhà ở riêng lẻ có chiều cao 2 – 6 tầng (dưới 24 m), công trình hỗn hợp cao 15 – 22 tầng (dưới 90 m). Mật độ xây dựng gộp toàn khu dưới 45%.

Nhơn Trạch đang là một trong những địa phương thu hút hoặc được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng lớn khu vực phía Nam, bao gồm sân bay Long Thành, cầu Cát Lái, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… Huyện này cũng thu hút hàng loạt các khu công nghiệp lớn, tính trong 9 tháng đầu năm đã có thêm 13 dự án mới với 141,5 triệu USD vón đầu tư.

Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp trên địa bàn Nhơn Trạch đạt trên 90%, cao hơn bình quân chung của tỉnh. Mới đây, địa phương này còn được phê duyệt Khu công nghiệp – dịch vụ hậu cần cảng Phước An quy mô 550 ha.

Xem thêm: Nhơn Trạch hướng đến mục tiêu trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp

Trang Hạ


Bài viết liên quan