Chi hơn 670 tỷ đồng đền bù dự án sân bay Long Thành

Tỉnh Đồng Nai vừa tiếp tục chi trả hơn 670 tỷ đồng để đền bù, hỗ trợ cho 396 hộ dân bị thu hồi đất cho dự án sân bay Long Thành.

Chi trả đền bù dự án sân bay long thành

Chi trả đền bù, hỗ trợ dự án sân bay Long Thành – Ảnh: cafef.vn

Ngày 21/08, ông Lê Văn Tiếp – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết: “Từ ngày 7-8 đến nay, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt 4 cho các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành”.

Khác với đợt 3, việc chi trả tiền đền bù, hỗ trợ người dân trong đợt 4 được thực hiện trong nhiều ngày nhằm đảm bảo quy định không tụ tập đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

chi trả tiền đền bù, hỗ trợ

Việc chi trả diễn ra nhiều ngày, đảm bảo quy định về phòng chống dịch covid-19 – Ảnh: cafef.vn

Theo đó, UBND huyện Long Thành đã chi trả hơn 275 tỷ đồng đền bù, hỗ trợ cho 130 hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án sân bay Long Thành. Trước đó , UBND huyện Long Thành cũng đã thực hiện xong 3 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 266 hộ dân với số tiền 395 tỷ đồng.

Theo dự kiến, trong tháng 8 này, UBND huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện một đợt chi trả. Ngoài đền bù, hỗ trợ cho người dân, tỉnh Đồng Nai cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để sớm bố trí cho người dân vào xây dựng nhà.

Xem thêm: Thủ tướng yêu cầu giao mặt bàn cho sân bay Long Thành trong tháng 10/2020

Nguồn: Cafef.vn

 


Bài viết liên quan