Chốt vị trí cầu Phước An nối Nhơn Trạch với Bà Rịa – Vũng Tàu

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản thống nhất với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về vị trí chính xác của cầu Phước An nối huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai với thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

cầu phước an

Hình dáng thiết kế cầu Phước An – Ảnh: Cafef.vn

Dự án xây cầu Phước An thuộc giai đoạn 2 của dự án đầu tư xây dựng liên cảng Cái Mép – Thị Vải đã được phê duyệt từ năm 2009. Cầu có chiều dài khoảng 3,76 km với tổng vốn đầu tư lên tới 4.879 tỷ đồng. 

Theo đó, vị trí xây cầu Phước An sẽ nằm cách cảng Phước An (huyện Nhơn Trạch) 150m, đảm bảo khoảng cách an toàn đối với cầu theo quy định của Chính phủ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

2 tỉnh cũng thống nhất phương án kết nối giao thông giữa cầu Phước An và cảng Phước An theo phương án bố trí quay đầu dưới gầm cầu Tắc Nhã Phương với bán kính quay 30m, vận tốc thiết kế 30 km/h. 

vị trí xây cầu phước an nối nhơn trạch với bà rịa vũng tàu

Vị trí xây cầu Phước An – Ảnh: Vnexpres.net

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị 2 địa phương phối hợp với nhau, triển khai các bước tiếp theo đảm bảo an toàn giao thông, khai thác thuận lợi lâu dài, đáp ứng khả năng lưu thông của các phương tiện giao thông khi đưa vào sản phẩm.

Được biết, dự án sẽ được xây dựng trong vòng 5 năm, sau khi hoàn thành sẽ kết nối toàn bộ nhóm cảng biển số 5 với khu vực miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Xem thêm: Xây cầu Nhơn Trạch 2.200 tỷ đồng nối Đồng Nai với TP. HCM

Nguồn: Cafef.vn


Từ khoá: cầu Phước An

Bài viết liên quan