Công khai phương án bồi thường đợt 13 dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Ngày 25-3, UBND H.Long Thành đã công bố phương án dự kiến chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 13 cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Theo đó, trong đợt 13 có 811 hộ dân được bồi thường, hỗ trợ, với hơn 284 ha đất. Tổng số tiền dự kiến chi trả cho các hộ dân là hơn 1,2 ngàn tỷ đồng, trong đó tiền bồi thường, hỗ trợ về đất hơn 603 tỷ đồng; các khoản thuộc chính sách hỗ trợ trên 474 tỷ đồng; bồi thường, hỗ trợ nhà và vật kiến trúc trên 128 tỷ đồng…

Người dân kiểm tra thông tin trong hồ sơ bồi thường – Ảnh: Baodongnai.com.vn

Tại buổi công bố, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành đã thông tin cụ thể về quy trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân. Theo quy định, sau buổi công bố, các hồ sơ phương án bồi thường sẽ được niêm yết công khai trong 20 ngày để người dân kiểm tra, đối chiếu thông tin, nếu có sai sót sẽ bổ sung.

Hết thời điểm công khai, Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Long Thành sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để trình thẩm định và UBND H.Long Thành phê duyệt phương án bồi thường. Dự kiến, việc chi trả bồi thường đợt 13 sẽ thực hiện vào cuối tháng 4-2021.

Xem thêm: 336 hộ dân được nhận đất tái định cư sân bay Long Thành

Nguồn: Baodongnai.com.vn


Bài viết liên quan