Người dân đã có thể xây nhà tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đến nay đã cơ bản hoàn thành xây dựng, người dân vùng dự án sân bay Long Thành đã có thể triển khai xây nhà.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh (chủ đầu tư xây dựng Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn) cho biết, hiện nay 4 tuyến đường giao thông chính (N23, N39, D1 và D18) được xem là trục “xương sống” của khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành xây dựng. 

Theo đó, hiện nay cả 4 tuyến đường giao thông đã hoàn thành công tác thảm nhựa nóng, thi công vỉa hè và trồng cây xanh. Dự kiến ngày 20/3 tới, cả 4 tuyến giao thông chính sẽ hoàn thành công tác thi công đối với tất cả các hạng mục.

Xem thêm: Sẵn sàng vốn cho 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Đối với hạng mục xây dựng tuyến thoát nước cho khu tái định cư, phần hạng mục nằm ngoài ranh hàng rào cũng đang được các nhà thầu tổ chức thi công.

Trong khi đó, công tác thi công hạ tầng của 12 khu thuộc Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cũng đang được các nhà thầu tăng tốc hoàn thành. Hiện đã có 10/12 khu hoàn thành công tác thảm nhựa và đang thi công vỉa hè các tuyến đường cũng như hệ thống thoát nước mưa.

Tại các khu, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang yêu cầu các nhà thầu thi công hệ thống cấp điện, cấp nước để phục vụ nhu cầu của người dân khi thực hiện xây dựng nhà cửa.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, phần việc hiện nay còn lại tại các gói thầu chủ yếu là thi công hệ thống vỉa hè. Tuy nhiên, phần vỉa hè các tuyến đường nằm ngoài ranh phần đất bàn giao cho người dân nên các hộ dân đã có thể triển khai xây dựng nhà cửa tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. 

Xem thêm: Đề xuất đầu tư đường sắt nhẹ Thủ Thiêm kết nối sân bay Long Thành

Nguồn: Vietnambiz.vn


Bài viết liên quan