Nhơn Trạch hứa hẹn phát triển mạnh với hàng loạt dự án hạ tầng khủng

Trong tương lai, khi cầu Vàm Cái Sứt và cầu Cát Lái hoàn thành, các khu đô thị ở Đồng Nai, đặc biệt là thành phố mới Nhơn Trạch sẽ trở nên gần hơn với TP. Hồ Chí Minh, có thêm động lực mạnh để cất cánh, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển nhanh, bền vững.

Hiện huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang hình thành một loạt các khu đô thị thương mại, khu dân cư giúp cho địa phương này thu hút hàng ngàn người lao động khắp nơi đổ về sinh sống làm việc. 

Trung tâm huyện Nhơn Trạch nhộn nhịp trở lại sau giãn cách

Tại đây hiện có hơn 30 dự án hạ tầng lớn, nhỏ được triển khai. Ngoài hệ thống đường bộ, kết nối với Quốc lộ 51, cao tốc, thì còn có hệ thống đường thủy, cảng biển và cảng cạn phong phú, điều đó tạo thế mạnh, tiền đề phát triển cho Nhơn Trạch. 

Nhơn Trạch hội tụ các dự án hạ tầng lớn

Đường 319 – Trục giao thông nghìn tỷ được thông xe 

Dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây được khởi công xây dựng vào tháng 7-2017, có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam và điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án có quy mô chiều dài toàn tuyến hơn 9,4km gồm: tuyến chính dài 2,39km có chiều rộng 16m và các nhánh rẽ dài hơn 7km với chiều rộng 8m.

Sáng 20-10, Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO đã tổ chức lễ thông xe và thu phí dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. 

Đường 319 là trục giao thông chạy xuyên qua các KCN của huyện Nhơn Trạch, do đó khi đưa vào khai thác sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM. Ngoài ra, đường 319 còn được đánh giá là trục giao thông kết nối tạo thuận lợi cho các KCN trên địa bàn Nhơn Trạch, Long Thành phát triển.

Với việc chạy xuyên qua các KCN trên địa bàn H.Nhơn Trạch, kết nối 2 tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành cũng như kết nối cảng Phước An, tuyến đường này cũng mang ý nghĩa rất lớn cho việc phát triển logistics của tỉnh Đồng Nai.

Clip: Đường 319 Nhơn Trạch – Con đường nghìn tỷ chính thức được thông xe

Đường 25C kết nối QL 51 và sân bay Long Thành

Để giải quyết thách thức về giao thông, trong năm 2022 huyện Nhơn Trạch sẽ khởi công dự án đường 25C kết nối QL 51 và sân bay Long Thành. Dự án đường 25C, theo quy hoạch có chiều dài 14,5km, trong đó hơn 11km cuối tuyến đã và đang thi công. 

Đường 25C cũng được đánh giá là một trong những tuyến đường chiến lược trong phát triển kinh tế – xã hội đối với huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Với vị trí chiến lược của mình, khu vực dọc 2 tuyến đường 25B và 25C những năm qua đã trở thành những “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án khu dân cư, thương mại và dịch vụ. Đường tỉnh 25C được xác định là trục giao thông đường bộ thứ 2 kết nối cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành với Tp.HCM. 

Đường vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch với tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng

Đoạn đường này dài 8,75km có tổng vốn đầu tư 5.329,5 tỉ đồng thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đường vành đai 3 TP.HCM. Mới đây, Bộ Giao thông vận tải và UBND TP.HCM đã thống nhất đẩy nhanh tiến độ bồi thường tái định cư để có mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thi công. 

Ngày 25-11, ông Trần Văn Thi – giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông vận tải) – cho biết hiện đang phối hợp với nhà tài trợ để chuẩn bị cho công tác đấu thầu các gói thầu xây lắp dự án thành phần 1A (thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 của đường vành đai 3 TP.HCM). Các thủ tục đang được đẩy nhanh tiến độ để khởi công dự án trong quý 1-2022. 

Đồng Nai đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây đường Liên Cảng ở huyện Nhơn Trạch

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định triển khai thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 29/10/2021 của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Liên Cảng, huyện Nhơn Trạch (giai đoạn 1).

Dự án xây dựng tuyến đường Liên Cảng, huyện Nhơn Trạch (giai đoạn 1) với chiều dài khoảng 15,3 km, điểm đầu tuyến nối với đường ranh khu công nghiệp Ông Kèo, điểm cuối tuyến nối ra đường vào Cảng Việt Thuận Thành. Tổng mức vốn đầu tư khoảng 2.961 tỷ đồng.Thời gian thực hiện dự án: 2021-2026.

Khu công nghiệp ông Kèo, huyện Nhơn Trạch

Việc đầu tư tuyến đường nhằm kết nối hệ thống các cảng theo đường bộ, tăng cường công suất khai thác các cảng, kích thích sự phát triển của địa phương; kết nối các tuyến đường trong khu vực, tạo sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và khu vực lân cận; hình thành khu dân cư mới ra xa các khu đô thị cũ, thúc đẩy phát triển văn hóa, xã hội.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Nhơn Trạch bùng nổ mạnh mẽ sau giãn cách

Minh Anh


Bài viết liên quan