Nhơn Trạch phát triển đô thị xanh ven sông

Trong năm 2021, chính quyền tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm đồng thời tích cực khai thác giá trị của các đô thị ven sông Đồng Nai.

Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, các dự án trọng điểm mà Đồng Nai đang và sẽ triển khai không chỉ có ý nghĩa với tỉnh mà còn tạo kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương lân cận. Đặc biệt, theo quy hoạch, huyện Nhơn Trạch được xác định là cực tăng trưởng quan trọng trong giai đoạn 2020-2025, cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I.

Tính đến tháng 2 năm nay, huyện Nhơn Trạch là địa phương dành nhiều đất nhất tỉnh để phát triển các khu dân cư, khu đô thị. Cụ thể là 84 dự án khu dân cư, đô thị với diện tích 3.838 ha. Ngoài ra huyện cũng sẽ hình thành các khu đô thị, khu dân cư thương mại cao cấp và nhà ở xã hội; khu dịch vụ hậu cần cảng quy mô hơn 550 ha; khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông. Đây cũng là sức hút mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư nô nức trở lại Nhơn Trạch sau nhiều năm im lắng.

Cùng với các cảng quốc tế và khu công nghiệp nước ngoài quy mô lớn, Nhơn Trạch có lợi thế sở hữu đoạn sông Đồng Nai cực rộng chảy qua, vừa là trục giao thương kinh tế vừa là lá phổi xanh của cả vùng. Hệ thống cầu đường hoàn thiện chính là mấu chốt để tạo lực hút cư dân cho khu vực.

Xem thêm: Huyện Nhơn Trạch đón đầu các tuyến cao tốc nghìn tỷ

Trang Hạ


Bài viết liên quan