Hạ tầng khu tái định cư sân bay Quốc tế Long Thành sẽ hoàn thành trong năm 2021

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tất cả các hạng mục của dự án Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sẽ hoàn thành thi công trong năm 2021, theo Báo Đồng Nai.

Cụ thể, tất cả các gói thầu xây dựng hệ thống giao thông, cấp nước, điện, chiếu sáng và hệ thống thoát nước hiện đã cơ bản hoàn thành xây dựng. Thời gian qua, các nhà thầu đã tập trung thi công hoàn thiện các gói thầu, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tiến độ thi công các gói thầu đã bị ảnh hưởng.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian tới, các cơ quan chức năng và các nhà thầu sẽ tập trung thực hiện công tác thanh quyết toán các gói thầu đã hoàn thành, tiếp tục tổ chức thi công các phần còn lại của các gói thầu chưa hoàn thiện, tiếp tục thi công trạm xử lý nước thải cho Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Liên quan đến dự án sân bay Long Thành, tổng nguồn vốn đã được Trung ương bố trí tính đến nay hơn 22.800 tỷ đồng. Qua hơn hai năm triển khai dự án, tỉnh đã thực hiện giải ngân hơn 10.600 tỷ đồng trong tổng vốn được trung ương bố trí (đạt 46,5% kế hoạch vốn).

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh hàng rào sân bay để thực hiện giải ngân nguồn vốn được giao.

Về tiến độ giải phóng mặt bằng, tính đến tháng 8, UBND huyện Long Thành đã đã hoàn thành công khai phương án bồi thường, hỗ trợ cho khoảng 4.500 hộ gia đình, cá nhân. Về công tác tái định cư, Hội đồng bồi thường đã xét duyệt được 899 hộ dân đủ điều kiện bố trí tái định cư. Ngoài ra, UBND huyện Long Thành cũng đã ban hành quyết định giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 341 hộ dân.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, dự kiến trong tháng 9/2021 sẽ tổ chức đấu thầu và tháng 10 sẽ bắt đầu thi công gói thầu san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

Xem thêm: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng khu dân cư Lộc An

Trang Hạ


Bài viết liên quan